CUỘC ĐUA CHO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TỔNG HỢP ĐÃ BẮT ĐẦU

Tuần trước, Microsoft đã công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD vào công ty nghiên cứu AI OpenAI. Một phần của khoản đầu tư được dành cho mục tiêu xây dựng các hệ thống có thể đạt được mức độ thông minh chung so với con người. Trong khi hầu hết mọi người tin rằng AI ngày nay nhiều hơn một chút so với nhận dạng mẫu tinh vi, nhóm OpenAI tin rằng sức mạnh máy tính khổng lồ và một số tiến bộ trong các lĩnh vực như học chuyển giao có thể là tất cả những gì chúng ta cần. Hãy tưởng tượng những gì có thể xảy ra nếu chúng ta có thể gán 100 triệu đô la năng lượng máy tính cho một mạng lưới thần kinh đa tác vụ. Nó sẽ có thể làm gì?

Bây giờ, hãy cùng xem các phát triển cốt lõi trong nghiên cứu và công nghệ AI trong tuần này:

AI Research:

Nghiên cứu AI của Facebook (FAIR) đã xuất bản một bài viết cực kỳ chi tiết về các kỹ thuật, công cụ và bộ dữ liệu để giải quyết các thách thức trong AI đàm thoại.

Đọc thêm

Google Research đã xuất bản một bài viết đề xuất một kỹ thuật sử dụng các mạng thần kinh đối nghịch để cải thiện tính ổn định của các mô hình dịch máy.

Đọc thêm

Nghiên cứu của IBM đã xuất bản một bài báo thảo luận về HEIDL, một hệ thống trong đó con người và máy móc có thể hợp tác để cải thiện hiệu quả của các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Đọc thêm

Các nhà nghiên cứu AI của Amazon đã xuất bản một bài báo về các kỹ thuật mới được sử dụng để dạy các trợ lý như Alexa để trả lời các câu hỏi phức tạp.

Đọc thêm

Cool AI Tech Releases:

Facebook đã tiết lộ EGG, một bộ công cụ mới để tạo mô phỏng, trong đó hai tác nhân có thể phát triển hình thức giao tiếp của riêng họ để giải quyết một nhiệm vụ cụ thể.

Đọc thêm

Nhà máy điện AI DeepMind tiết lộ Streams, một trợ lý nghiên cứu y tế có thể giúp các bác sĩ khởi động tới 48 giờ khi điều trị các tình trạng y tế quan trọng.

Đọc thêm

AI in the Real World:

Airbnb tiết lộ rằng đã phát triển các mô hình AI có thể dự đoán giá của các tài sản với độ chính xác lên tới 69%.

Đọc thêm

Một hệ thống AI có thể dự đoán những bộ phim nào sẽ hoạt động tốt trên phòng vé chỉ bằng cách phân tích tóm tắt cốt truyện.

Các chuyên gia tin rằng một số tiến bộ nhỏ trong nghiên cứu AI và sức mạnh tính toán khổng lồ có thể giúp chúng tôi cung cấp các bước lặp đầu tiên của trí thông minh chung nhân tạo (AGI) trong năm năm.

Đọc thêm

 

THỜI ĐẠI AI

BẠN CÓ YÊU CẦU GÌ VỚI CHÚNG TÔI KHÔNG

Cam kết bảo mật thông tin khách hàng
Xin lỗi vì đã làm phiền, Popup sẽ tự đóng lại sau khi bạn đã đăng ký