PHÚ QUỐC ĐẦU TƯ 810 TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ HỒ CHỨA NƯỚC 15 TRIỆU M3
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN WEBSITE TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

PHÚ QUỐC ĐẦU TƯ 810 TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ HỒ CHỨA NƯỚC 15 TRIỆU M3

Ngày 29/3/2017, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Kiên Giang đã thẩm tra và được Thường trực HĐND tỉnh chấp thuận đề xuất chủ trương Dự án đầu tư xây dựng hồ chức nước Cửa Cạn phục vụ sản xuất và sinh hoạt huyện Phú Quốc.


Dự án với tổng nguồn vốn 810 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ mục tiêu 90 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu phát triển KT- XH các vùng thuộc nguồn ngân sách bổ sung để đầu tư cho các dự án phòng chống khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn và ứng phó biến đổi khí hậu, phần còn lại 720 tỷ đồng do ngân sách địa phương đầu tư.

Hồ chứa nước Cửa Cạn dung tích 15 triệu m3, mục đích dự trữ và cung cấp nước ngọt cho khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc, phòng chống xâm nhập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng, chủ động điều tiết nước phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp với nhiều loại cây trồng đặc trưng, có giá trị kinh tế cao trên đảo, là kho dự trữ nước phòng chống cháy rừng nguyên sinh và mang lại hiệu quả KT- XH, bảo vệ môi trường.

Đây là một trong 5 hồ chứa nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong các dự án trọng điểm, phù hợp với quy hoạch chung phát triển đảo Phú Quốc, nhằm thay thế dần cho hồ chứa nước Dương Đông đang quá tải và các hộ tự nhiên trên đảo hiện nay. Diện tích hồ dự kiến xây dựng rộng 195 ha với thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020.

Nguồn: http://batdongsanvinhome.com.vn

PHÚ QUỐC ĐẦU TƯ 810 TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ HỒ CHỨA NƯỚC 15 TRIỆU M3
Rate this post
Bài viết liên quan khác